Từ những vật liệu mộc mạc, mỗi tầng của ngôi nhà ống có phong cách khác lạ khi sử dụng pallet gỗ
Bạn đã bao giờ nghĩ những thanh pallet gỗ thô sơ lại có thể dùng làm được nhiều đồ nội thất trong gia đình, nhà hàng, quán cafe……vv. Với giá thành hợp lý nguyên liệu dễ kiếm, ứng dụng vào làm dễ dàng.
Dưới đây là quán cafe đã đưa gỗ pallet và nội thất.

Sở hữu quán cà phê giữa trung tâm Hà Nội, người chủ mong muốn có một không gian độc đáo, thoáng đãng nhưng cũng phải tối ưu hóa diện tích sử dụng. KTS Nguyễn Đức Toàn ở Lưu Việt Design quyết định dành khoảng lớn làm sân vườn, tổng diện tích xây dựng là 200 m2.

tl_files/QUAN LI 1/TIN TUC/cf2.jpg

Những khu vực sân vườn cũ được giữ lại và tăng thêm bằng một sàn lửng ngoài trời. Không gian xanh trải suốt từ tầng 1, sàn lửng tầng 2 và sân thượng tầng 4.

tl_files/QUAN LI 1/TIN TUC/cf3.jpg

Kiến trúc sư sử dụng những nguyên liệu thô mộc để tạo nên chất riêng cho quán. Phần mặt tiền có sử dụng trúc còn nội thất làm từ gỗ pallet, ống giấy.

tl_files/QUAN LI 1/TIN TUC/cf4.jpg

Tầng 1 là sảnh vào với quầy bar đón khách và một số bàn đơn giản. Tầng 2 là không gian ngồi bệt với nhiều module gỗ sắp xếp ngẫu hứng với độ cao khác nhau.

tl_files/QUAN LI 1/TIN TUC/cf5.jpg

Việc sử dụng vật liệu tạo nên sự khác biệt khi kiến trúc sư đề cao tính nguyên bản. Gỗ pallet được sử dụng làm bàn ghế, vách ngăn tạo sự liên kết liền mạch và không gian ấm áp.

tl_files/QUAN LI 1/TIN TUC/cf6.jpg

Ngoài màu trắng, màu gỗ tự nhiên, kiến trúc sư cũng tạo điểm nhấn tương phản bằng những mảng tường, trần màu tối ở một số khu vực.

tl_files/QUAN LI 1/TIN TUC/cf7.jpg

 

Nếu tầng 2 gắn liền với các hình khối vuông vắn thì tầng 3 ấn tượng bởi các ống giấy. Kiến trúc sư đặt làm các ống giấy có chiều cao từ sàn tới trần nhà, kết thành những vách ngăn mềm mại. Đường cong uốn lượn liên tục tạo cảm giác vô tận khiến không gian trở nên độc đáo.

tl_files/QUAN LI 1/TIN TUC/cf8.jpg

Các đường cong này tạo ra những khoảng ngồi quây quần ấm cúng cho các hội nhóm.

tl_files/QUAN LI 1/TIN TUC/cf9.jpg

Khi sử dụng ống giấy làm tường, ghế ngồi, kiến trúc sư muốn công trình của mình có sự thân thiện với môi trường và mọi người cảm nhận được vẻ đẹp của các vật liệu.